Learning About Babies Makes You Surprised And Full Of Fun

Learning About Babies Makes You Surprised And Full Of Fun 1

Có con là một trong những phần tuyệt vời nhất của cuộc đời, đó là một trải nghiệm thực sự đẹp đẽ, chỉ có ở mỗi người. Với lời khuyên từ những người khác, sách, lời khuyên chuyên nghiệp và thông tin có sẵn trực tuyến, không có gì ngạc nhiên khi cha mẹ có thể chuẩn bị tốt và thực sự cho sự xuất hiện của thành viên mới. Nhưng họ có thực sự chuẩn bị cho mọi thứ hoàn toàn không?

Learning About Babies Makes You Surprised And Full Of Fun 2

Cho dù đó là những điều bất ngờ khi sinh, vô số đêm mất ngủ vì sự nhầm lẫn ngày/đêm của em bé hay việc cho bé bú thường xuyên hơn dự kiến, thì việc cảm thấy hơi lạc lõng một chút cũng là điều bình thường và hoàn toàn bình thường. Thông thường, bạn sẽ cảm thấy như thể không ai có thể giúp đỡ và bạn đang làm sai nhưng không phải vậy. Có một số điều đáng lo ngại nhưng bình thường xảy ra khi có một đứa trẻ sơ sinh, tất cả đều hoàn toàn bình thường. Cho dù bạn là cha mẹ mới hay thậm chí là cha mẹ lần thứ mười, một số điều bình thường nhất đôi khi có thể khiến bạn sợ hãi và lo lắng, tuy nhiên, bạn đã hiểu điều này!

Hãy xem bên dưới một số điều hoàn toàn bình thường nhưng đáng sợ về trẻ sơ sinh mà mọi người không nói cho bạn biết:

Hắt hơi liên tục

Learning About Babies Makes You Surprised And Full Of Fun 3

Đối với trẻ sơ sinh, thế giới là một nơi hoàn toàn mới. Do đó, bạn cần lưu ý rằng chiếc mũi nhỏ của chúng sẽ nhạy cảm hơn một chút với môi trường xung quanh. Có vẻ như trẻ sơ sinh của bạn lúc nào cũng hắt hơi, nhưng đó là cách hoàn toàn bình thường để trẻ phản ứng với môi trường sống mới. Hắt hơi sau đó giúp loại bỏ bất kỳ hạt lạ nhỏ nào có thể lọt vào mũi của chúng. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào của nhiệt độ hoặc thở khò khè cùng với hắt hơi, hãy gọi cho chuyên gia sức khỏe của bạn vì họ có thể cần được khám.

Jᴇʀᴋʏ Oʀ Sᴜᴅᴅᴇɴ Mᴏᴠᴇᴍᴇɴᴛs

Learning About Babies Makes You Surprised And Full Of Fun 4

Nếu đây là đứa con đầu lòng của bạn, thì bạn có thể hơi nghi ngờ về cách em bé di chuyển. Có khả năng là con nhỏ của bạn sẽ có khá ᴊᴇʀᴋʏ ᴍᴏᴠᴇᴍᴇɴᴛs. Chân tay vung vẩy, nhảy rất nhiều, và trên hết, nó xảy ra một cách ngẫu nhiên. Hãy thư giãn, điều này là hoàn toàn bình thường. Khi chúng lớn lên, chúng trải qua một số thay đổi phát triển, một trong số đó là phản xạ của chúng. Sau khoảng ba tháng tuổi, nó sẽ bắt đầu ổn định. Nghe nói về quấn tã? Đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến trẻ sơ sinh bị quấn tã.

Mᴀssɪᴠᴇ Pᴏᴏ Exᴘʟᴏsɪᴏɴs

Learning About Babies Makes You Surprised And Full Of Fun 5

OK, vì vậy đây là một cái mà bạn có thể đã nghe nói đến. Mọi người không thể không chia sẻ câu chuyện này khi bạn đang mong đợi một em bé mới chào đời. Tuy nhiên, điều mà hầu hết những người mới làm cha mẹ không nhận ra là chúng lớn hơn và lộn xộn hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng. Nhiều bậc cha mẹ mới bắt gặp điều này với đứa con mới chào đời của họ, tất cả đều ở các mức độ bùng nổ khác nhau, nhưng đó chỉ là điều mà bạn sẽ không bao giờ tránh khỏi. Trẻ sơ sinh nổi tiếng là có ʀᴜɴɴʏ ᴀɴᴅ ᴇxᴘʟᴏsɪᴠᴇ ᴘᴏᴏ, và đó dường như là quyền vượt qua mà mọi người mới làm cha mẹ đều phải đối mặt. Tuy nhiên, đừng lo lắng, đây là một trong những điều bình thường nhất mà bạn sẽ trải qua với một đứa trẻ mới sinh.

Dɪꜰꜰᴇʀᴇɴᴛ Sʜᴀᴘᴇᴅ Hᴇᴀᴅ

Learning About Babies Makes You Surprised And Full Of Fun 6

You and your baby work very well together to bring them into the world safely through the birth canal, so you shouldn’t be too worried about their strangely shaped head afterwards. Both you and your baby go through a tremendous amount of changes through childbirth and one of them is that their head shapes changes. It flattens slightly because it is malleable and soft, however, this is normal. In fact, it’s needed so that delivery can take place. It won’t be long before it starts to go back into a more normal shape. You should still be mindful that a baby can get a ꜰʟᴀᴛ ʜᴇᴀᴅ is they are on their back too often, so try to lay them on the front and sides too.

Hiccups That Just Won’t Go

Learning About Babies Makes You Surprised And Full Of Fun 7

Hiccups may seem troublesome, however, they are extremely common for newborns. It will seem like they have them at every feed, to begin with, and yes it can seem scary, but it is completely normal. Your newborn is learning to breathe in their new environment, their ability to breathe and swallow hasn’t quite synchronized. As soon as they master this, the hiccups will start to appear less and less.

Their Cries All Sound the Same

Learning About Babies Makes You Surprised And Full Of Fun 8

A newborn’s cries can be hard to distinguish. So, don’t worry if you don’t instinctively know whether they’re hungry, tired, or needing a diaper change just from the sound of their cry. Dr. Hansen says: “Over time, you’ll recognize the loud sʜʀɪᴇᴋɪɴɢ ᴏꜰ ᴛʜᴇ ᴘᴀɪɴ ᴄʀʏ and the more subdued whimpering of fatigue”.The hunger cry usually falls somewhere in between, although some babies can sound pretty ᴅᴇsᴘᴇʀᴀᴛᴇ (and loud) when they want to be fed immediately. But in the early days, it doesn’t matter so much why your little one cries (sometimes they’ll howl for no apparent reason) so long as you’re addressing their basic needs. You’ll still react with the same loving attention each time—and that’s all your baby really wants or needs.

Learning About Babies Makes You Surprised And Full Of Fun 9

Mặc dù đối với bất kỳ bậc cha mẹ nào, một số điều này có vẻ đáng sợ, nhưng chúng hoàn toàn bình thường. Sẽ luôn có điều gì đó mới để học và bạn cũng sẽ chọn ra các phương pháp của riêng mình khi bạn làm quen với đứa con nhỏ của mình.

Share: